Hỏi anh em Anycar: Có nên mua ô tô cũ và ô tô cũ rẻ không?

Viết bởi OTO VIỆT vào

Thị trường ô tô vẫn đang rất nóng với nhiều khuyến mại hấp dẫn. Nhưng ở Việt Nam, giá ô tô mới quá cao không phù hợp với khách hạng trung. Vì vậy, ô tô cũ đã qua sử dụng là một lựa chọn hấp dẫn với đối tượng khách hàng này.

Dễ mua dễ bán

Ở Hà Nội, mua ô tô cũ, khách hàng có thể tìm đến những nơi tập kết hàng như đầu cầu Chương Dương, bãi xe đầu đường 5, phố Phùng Hưng...Thời gian hoạt động ở những nơi này thường từ đầu giờ sáng đến khoảng 10h đêm với hàng trăm chiếc ô tô cũ từ nhập khẩu đến sản xuất trong nước.

Ở nhưng nơi này có đầy đủ mẫu mã, chủng loại của các hãng xe như Camry, Corolla, Jolie, Zace, Lanos, Lacetti, Santafe, Land Cruiser cho đến thương hiệu sang như BMW, Mercedes-Benz, Lexus, Infiniti..., với đa dạng hình thức mua bán: nhượng lại, ký gửi bán hộ, xe nguyên bản, xe đã "tút"...Đối với người Việt Nam, thương hiệu Toyota được đánh giá khá tốt về độ bền, máy tốt, hợp túi tiền và quan trọng là tiết kiệm nhiên liệu. Các thương hiệu xe sang như BMW, Mercedes, Lexus...thì tiêu thụ chậm hơn phần do giá cao, phần do sửa chữa thì ít đồ thay thế, hiếm có.

Giá một chiếc ô tô cũ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài chất lượng, thì biển số và màu sắc cũng khiến giá chênh lên tới hàng chục triệu đồng. Vd: cùng là chiếc Vios đời 2007, biển 29 nhưng giá chênh tới 15 triệu đồng giữa màu xanh đá và màu đen.

Thị trường xe cũ ở Hồ Chí Minh có chút sự khác biệt với Hà Nội khi bán xe chạy nhất là loại xe liên doanh giá hợp lý như Deawoo Lanos đời 2002-2003 với giá 12.000 USD, Mitsubishi Grandis đời 2004-2005 với giá gần bằng 30.000 USD...Phân khúc rẻ hơn có Matiz S, Suzuki Wagon...có giá dao động trong khoảng 5000 - 8000 USD. Đối với các xe nhập khẩu có Nissan, Mazda, Toyota... đời từ 1992 - 2000 có giá dưới 15.000 USD. Các dòng xe sang đời cũ được nhập khẩu nguyên chiếc với giá bán ra thị trường dao động trong khoảng 70.000 - 90.000 USD trong khi giá mua vào đã cộng hết các loại thuế cũng chỉ khoảng 30.000 USD.

Khó định chất lượng và giá cả

Khách hàng đến salon ưng chiếc nào, ngã giá xong là có thể trao tiền nhận xe ngay. Một chiếc ô tô cũ có giá bán ban đầu và giá bán ra sau cùng cho khách cách xa nhau là chuyện bình thường. Một chiếc Toyota Altis có "giá chuẩn" 465 triệu đồng nhưng sau ngã giá chỉ còn 445 triệu đồng.

Một điều đáng phải quan tâm nữa là chất lượng xe cũ không dễ đánh giá. Xe ô tô cũ, thì ngoại hình không thể bằng xe mới được, vậy nên, đừng quá chú trọng vào hình thức mà quên đi phần cốt lõi là động cơ. Đó là bộ phận sẽ được "tút" lại nhiều lần nhất. Mua động cơ đã được tút lại nhiều lần thì bạn sẽ phải chuẩn bị số tiền lớn để sửa chữa. Bên cạnh đó, hồ sơ xe cũng cần được kiểm tra kỹ. Nếu mua phải xe tạm nhập tái xuất, thì nghĩa vụ thuế của xe cũng giống như xe mới.

Để ép giá khách hàng, thì các salon thường độ lại xe ô tô cũ từ nội thất, âm thanh, đèn, gương, vỏ xe, máy, thậm chí là số km đã chạy, khiến cho khách hàng nhầm lẫn về chất lượng dẫn đến định giá sai. Vì vậy, khi đi mua xe cũ, hãy nhờ một người am hiểu về xe đi cùng để "khám" lại xe.

VÌ VẬY ANYCAR CHÚNG TÔI CUNG CẤP XE CŨ CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT. CAM KẾT:

5 TIÊU CHÍ VÀNG

  • 1. Xe không tai nạn.
  • 2. Xe không thủy kích.
  • 3. Xe không đại tu động cơ, hộp số.
  • 4. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • 5. Hồ sơ hợp lệ, sang tên ngay.
  •  Hỗ trợ 100% thủ tục
  •  Duyệt vay nhanh
  •  Tỷ lệ vay cao

Gọi ngay Hotline: 0971.99.6366


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới


Scroll To Top

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large