ĐÔI LỜI CHIA SẺ CHO CÁC BẠN MỚI VÀO NGHỀ SALES XE Ô TÔ...

Viết bởi OTO VIỆT vào

Sales xe ô tô hay tư vấn bán hàng ô tô bản chất chính là kinh doanh, buôn bán ô tô. Ở đây mình chỉ gói gọn lại phạm vi tư vấn bán hàng xe cho hãng(công ty), vì vậy mỗi hãng đều có quy định và văn hóa riêng, khi xe đến tay người tiêu dùng, công việc của bạn là làm sao cân bằng giữa lợi ích người tiêu dùng và lợi nhuận của công ty.

Đối với những bạn mới bước vào công việc tư vấn bán hàng(mình chưa gọi là nghề), động lực thôi thúc các bạn tìm đến công việc chính là đam mê kinh doanh, yêu thích ô tô, mong muốn cuộc sống giàu có (phi thương bất phú). Và nhìn tấm gương đi trước của các anh chị để lại, họ có cuộc sống sung túc, dư giả bên gia đình, mua ô tô, mua đất và mua nhà.

Những bạn đến với công việc này, đều là những bạn năng động, linh hoạt, không ngại giao tiếp, đặc biệt rất chăm chỉ và ham học hỏi. Nhưng trên thực tế tại sao có rất nhiều bạn bước vào công việc chỉ một thời gian là chán nản thậm chí nghỉ việc. Theo quan điểm của mình các bạn thường mắc một số lỗi:

1. "Tôi" quá lớn, đặc biệt dành cho các bạn sinh viên mới ra trường, chưa trải qua môi trường làm việc nào.

2. Ngại hỏi, ngại tiếp thu, làm việc cá nhân.

3. Chưa đủ kiên trì và chịu khó, công việc nào cũng vậy nếu ta không chịu khó và kiên trì đều không thể làm được việc gì cả.

4. Tâm lý chưa ổn định khi bước vào công việc, còn đứng núi này trông núi nọ.

5. Chưa khám phá và tìm ra điểm mạnh của bản thân, niềm vui và đam mê trong công việc

HÔM NAY BẠN KHÔNG CHĂM CHỈ LÀM VIỆC, NGÀY MAI BẠN SẼ PHẢI NỖ LỰC ĐI TÌM VIỆC. HÃY TRÂN TRỌNG CÔNG VIỆC CỦA MÌNH, CHO DÙ CHỈ ĐỂ BẠN TỒN TẠI.


Mình xin chia sẻ về công việc mình theo đuổi trong hơn 2 năm dành cho các bạn mới bước vào công việc.

Bạn choáng ngợp trước công việc, trước một đống sản phẩm và một mớ lý thuyết cần học, thấy nhạt nhẽo và nhìn những anh chị đi trước họ làm một cách nhẹ nhàng. Đừng vội! Hãy tĩnh tâm. Ai cũng vậy, mới bước vào nghề đều đi từ con số 0 và đều cần thời gian thử thách. Hãy chăm chỉ và học hỏi những người đi trước. Định vị lại bản thân trước khi hành động.

Việc đầu tiên bạn cần làm hiểu về công ty, văn hóa và những quy định của công ty, làm quen với mọi người trong công ty càng nhiều càng tốt sau đó mới bắt tay vào công việc, học sản phẩm và nắm thật vững sản phẩm công ty bạn đang kinh doanh là gì, định vị khách hàng sử dụng sản phẩm đó. Bởi mỗi hãng xe đều có lượng khách hàng truyền thống và trung thành với sản phẩm đó, bạn không thể tư vấn khách hàng từ hãng xe này để mua hãng xe bạn( dành cho các bạn đã từng kinh doanh xe).

Đọc thêm tài liệu, sách báo về kinh doanh và nghệ thuật giao tiếp, đặc biệt nghe theo và học hỏi các anh chị đi trước, bởi họ chính là cuốn sách thực tế nhất bạn cần đọc.


Đối với những bạn mới bước vào công việc, đều cần thời gian thử thách và sự kiên trì khoảng 3 đến 6 tháng mới quen công việc, 1 năm mới thực sự thành thạo công việc. Để có thể chốt được đơn hàng ngay, bạn cần thêm yếu tố may mắn(trong kinh doanh quyết định 20% thành công) và nhu cầu thị trường. Để tìm ra khách hàng có nhu cầu là một việc vô cùng khó khăn với các bạn mới bước vào công việc. Dưới đây là các kênh bán hàng bạn nên tham khảo:

1. Làm mạng: phổ biến trong việc bán hàng, gặp cạnh tranh khá khốc liệt, tốn nhiều thời gian thậm chí cả tiền bạc. Việc " làm mạng" khá rộng, bạn có thể tạo 1 wedsite bán hàng, quảng cáo trên facebook, zalo, youtube... các diễn đàn wedsite rao vặt uy tín.

2. Khách hàng đến showroom: Khách hàng "hot" nhất mà bạn không cần đi tìm kiếm, họ đã sẵn nhu cầu, công việc của bạn là tư vấn và chốt đơn hàng.

3. Làm thị trường: Qua các sự kiện lái thử, tri ân khách hàng, bạn được gặp gỡ những khách hàng tiềm năng có nhu cầu. Tới những vùng hoặc công ty đã sử dụng xe ô tô xin gặp và trao đổi giới thiệu sản phẩm.

4. Chăm sóc khách hàng cũ: Công việc hiệu quả nhất mà mình đánh giá, bởi chính những người tiêu dùng là người quyết định chất lượng sản phẩm, là người quyết định thương hiệu.

5. Các kênh bán hàng khác: tạo dựng quan hệ tốt đẹp với các bạn, anh chị cùng nghề nhưng bán cho hãng khác, Nên vào xưởng sửa chữa bảo dưỡng của hãng bởi tại đó có lượng khách hàng lớn đã sử dụng xe. Xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp xung quanh mình bởi biết đâu một ngày nào đó chính những người thân của bạn sử dụng sản phẩm bạn đang bán...


Một nghề thì sống đống nghề thì chếtCâu thành ngữ ý nói một nghề mà giỏi thì thành đạt, một nghề mà chắc chắn thì sống, đừng có hời hợt, nghề gì cũng biết nhưng không chuyên một nghề gì thì sẽ đổ vỡ không thành. Làm gì cũng vậy đều phải xuất phát từ đam mê rồi cần thời gian tích lũy, thêm thử thách kiên trì và ham học hỏi thành công sẽ đến với bạn. 


Bài viết cũ hơn Bài Viết Mới


Scroll To Top

Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large